Khu Đô Thị Vincity Ocean Park Được Lợi Ích Gì Từ Tuyến Đường Sắt Số 8

19/09/2018

Mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội Đến Năm 2030 Tầm Nhìn 2050

Theo Quy hoạch giao thông tổng thể của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mạng lưới Metro Hà Nội gồm 8 tuyến, bao gồm cả các tuyến trên cao và đi ngầm với tổng chiều dài khoảng 318 km.

Sơ đồ mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội trong tương lai

Sơ đồ mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội trong tương lai

Dự án sẽ bắt đầu được đưa vào hoạt động từ 2018 với tuyến đầu tiên là tuyến 2A – Cát Linh – Hà Đông, theo sau là các tuyến số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội; tuyến số 1, đoạn Ngọc Hồi – Yên Viên và tuyến số 2, đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo – Thượng Đình.

Một góc nhìn đường phố từ tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Một góc nhìn đường phố từ tàu điện Cát Linh – Hà Đông.

Hiện tại, UBND TP Hà Nội đang tích cực kêu gọi đầu tư các tuyến đường sắt đô thị theo hình thức đối tác công tư (PPP) nhằm  bảo đảm sự gắn kết của đường sắt đô thị nói riêng và hệ thống giao thông đô thị nói chung, tiện lợi nhất cho người dân, đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, theo quy hoạch và đúng quy định pháp luật.

“Ông lớn” VinGroup rót vốn đầu tư 5 tuyến đường sắt đô thị

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thành phố trong việc huy động nguồn vốn tư nhân vào phát triển hạ tầng công cộng, Vingroup đã đề xuất đầu tư đường sắt đô thị tại Hà Nội, dưới hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) với tổng vốn đầu tư dự kiến là 100.000 tỷ đồng.

“Ông lớn” này đã đề xuất thành phố tham gia nghiên cứu đầu tư các đoạn tuyến trong 5 tuyến đường sắt đô thị, bao gồm:

  • Tuyến số 2: đoạn Nội Bài – Nam Thăng Long
  • Tuyến số 3: đoạn Ga Hà Nội – Hoàng Mai (Yên Sở) và đoạn Nhổn – Trôi – Sơn Tây
  • Tuyến số 5: đoạn Văn Cao – Vành đai 4 và đoạn Vành đai 4 – Hòa Lạc
  • Tuyến số 6: đoạn Nội Bài – Phú Diễn – Hà Đông – Ngọc Hồi
  • Tuyến số 8: đoạn Sơn Đồng – Mai Dịch và đoạn Mai Dịch – Vành đai 3 – Dương Xá.

Trong đó, tuyến đường sắt số 8 sẽ có ga nằm ngay trong siêu dự án Vincity Ocean Park của Vingroup. Theo quy hoạch được duyệt, tuyến đường sắt này có lộ trình từ Sơn Đồng-Mai Dịch-Vành đai 3-Lĩnh Nam-Dương Xá (dài khoảng 37km, 25 ga, 2 Depot, 8 vị trí kết nối với các tuyến đường sắt đô thị khác) là tuyến vành đai kết hợp với các tuyến xuyên tâm để kết nối các khu vực ngoại ô với trung tâm thành phố và ngược lại.

 

Phối Cảnh Tuyến Đường Sắt Số 8 Qua Vincity Ocean Park

Phối Cảnh Tuyến Đường Sắt Số 8 Qua Vincity Ocean Park

Hiện tại, UBND TP Hà Nội  đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư vận động nguồn vốn ODA Hàn Quốc để hỗ trợ kỹ thuật lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 8 TP Hà Nội.

Theo đó, khoảng 4 triệu USD (khoảng hơn 91 tỷ đồng) sẽ được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ không hoàn lại, kết hợp với vốn đối ứng từ ngân sách của Hà Nội dự kiến khoảng 15 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ kỹ thuật lập nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu khả thi tuyến đường sắt đô thị số 8.

Theo kế hoạch được duyệt, các dự án của tuyến đường sắt đô thị số 8 sẽ được thực hiện đầu tư sau năm 2020. Và với nguồn vốn từ VinGroup, các cư dân Khu Đô Thị Vincity Ocean Park tương lai hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tiến độ của tuyến đường sắt này. Sự góp mặt của tuyến đường sắt số 8 trong hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông sẽ giúp việc di chuyển từ Vincity Ocean Park vào nội thành nhanh và thuận tiện hơn bao giờ hết.

“Sống ngoại ô – làm nội đô” chắc chắn không còn là vấn đề khó khăn đối với các cư dân của Vincity Ocean Park Gia Lâm  trong tương lai.

Nếu Bài Viết Này Bạn Thấy Hữu Ích Thì Hãy Cho 1 Like Or 1 Share Để Nhận Được Bộ Tài Liệu Bản Cứng Và Thư Mời Tham Quan Căn Hộ Mẫu Miễn Phí!

Xin Trân Thành Cảm Ơn Quý Khách Đã Like Và Chia Sẻ !

https://vincitygialam.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Viên Hồng Ngọc Giữa Đại Dương Vinhomes Ocean Park

07/10/2019

ĐIỂM NHẤN PHÂN KHU RUBY – VIÊN HỒNG NGỌC GIỮA ĐẠI DƯƠNG VINHOMES OCEAN PARK RUBY là dòng căn hộ cao cấp được quy hoạch riêng ở vị trí đẹp thuộc nội khu (vừa trực diện với tuyến huyết mạch

Tiệc Hoàng Hôn Trên Biển Hồ Vinhomes Ocean Park

02/10/2019

BỮA TIỆC HOÀNG HÔN BÊN BIỂN HỒ – SUNSET PARTY TẠI VINHOMES OCEAN PARK LỜI CẢM ƠN ĐẶC BIỆT CỦA ĐẠI LÝ TỚI CÁC KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT Như một lời cảm ơn tới các khách hàng thân thiết của

CHƯƠNG TRÌNH BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG DÀNH CHO CƯ DÂN TƯƠNG LAI CÁC TÒA S1.01, S1.03 VÀ S1.05 DỰ ÁN VINHOMES OCEAN PARK

12/09/2019

CHƯƠNG TRÌNH BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG DÀNH CHO CƯ DÂN TƯƠNG LAI CÁC TÒA S1.01, S1.03 VÀ S1.05 DỰ ÁN VINHOMES OCEAN PARK Thân gửi toàn bộ cư dân tương lai tòa S1.01, S1.03 và S1.05 chương trình bốc thăm

Cập nhật tiếp độ xây dựng mới nhất T8/2019 tại dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

24/08/2019

Hiện tại các phân khu của dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm về cơ bản đã được xây dựng tương đối: Khu cao tầng (chung cư): Phân khu Saphire 2 (S2) đã cất nóc và đi vào hoàn thiện, phân

Lễ Vu Lan lớn nhất Hà Nội lần đầu được tổ chức tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

17/08/2019

Lễ Vu Lan được tổ chức 15 tháng 7 âm lịch ( tức ngày 15/8/2019) nhằm báo hiếu cha mẹ và là ngày xóa tội vong nhân theo tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của Việt Nam. Như năm nay

Bấm gọi 0965408876
Nhận báo giá